Saturday, April 29, 2023

बीट रूट चकली

 सध्या बीट रूट पदार्थ खूपच आवडीचे झाले आहेत.बीट पुरी,बीट थालिपीठ,बीट डोसा ,बीट सूप,बीट चटणी,बीट कोसांबरी या पदार्थांची वर्णी लागली.



काल कोसांबरी करावी म्हणून मुग डाळ भिजत घातली होती.पण मध्येच बीट सोलताना, मुगडाळ शिजवून करतात तशी चकली आठवली.चला म्हटलं बीट रूटची सुंदर गडद रंगाची काटेदार चकली करावी. अगदी सोपी पाककृती आहे.
दोन छोटे बीट रूट
तीन वाट्या तांदळाची पिठी
एक वाटी बेसन पीठ
एक वाटी मुगडाळ
जिरे पूड
धने पूड
तिखट
मीठ
तळण्यासाठी तेल
कृती-
बीट रूटची सालं काढून मध्यम आकाराचे तुकडे करावेत.
कुकरमध्ये बीट आणि मुग डाळ वाफवून घ्यावेत .दोन शिट्या केवळ .जास्त गाळ नको.
वाफवून घेतलेले बीट ,मुगडाळ त्यात तिखट मीठ,धने –जिरे पूड एक एक चमचा टाकली . मिक्सरमधून एकजीव करावे .
आता तांदळाची पिठी,बेसन एकत्र करून दोन चमचा गरम तेलाचे मोहन घातले.
बीट –मुग डाळ मिश्रण त्यात तीळ एकत्र करून घट्ट मळून घेतले.
तेल तापवून मंद आच ठेवली.मस्त गुलाबी चकल्या निगुतीने तळल्या.
इतक भन्नाट वाटत होत.मुगडाळीची विशेष चवही जाणवते.
खुशखुशीत ,खमंग किंचित गोडवा असलेली गुलाबीसर बीट रूट चकली !यम्मी! 

No comments: