यंदा गणपती बाप्पासाठी विविध प्रकारचे मोदक नैवेद्य महणून बनवायचा घाट घातला.सुरुवातीला दहा
प्रकार करायाचे ठरवले,पण वेळेनुसार काहीच प्रकार बनवता आले.हे मोदक मी सकाळच्या
घाईत वीस मिनिटांतच बनवले आहेत. त्या वेळी जे साहित्य असेल ,जे कमी जास्त प्रमाण
वापरून केले आहेत.तेव्हा त्यांची रेसेपी देणे जरा अन्यायकारकच होईल.ज्यांना हे
मोदक बनवायचे आहेत त्यांनी नक्कीच युट्युबवर त्या त्या रेसिपीचा शोध घ्यावा.
१.गव्ह्याच्या पीठाचे ,गुळखोबरे,सुकामेवा सारण असलेले तळणीचे मोदक
२.सफरचंद स्वादाचे मोदक
३.गुलकंद-पान मोदक-विड्याचे पान वापरून बनवलेले गुलकंद सारणाचे मोदक
४.ओरिओ बिस्कीट मोदक
यात मुलीने आवडीने भाग घेतला.
५.रोझ-मंगो मोदक
हे सर्वांत बेस्ट झाले होते.
६.अपराजिता मोदक –गोकर्ण फुलांचा अर्क वापरून नैसर्गिक निळ्या
रंगांचे मोदक.उकडीच्या मोदक प्रांतात अजूनही चाचपडत आहे J
पुढच्या वेळी शिकवणीच लावणार आहे.
७.रवा-मैद्याचे पिठीसाखर –खोबर्याचे सारण असलेले मोदक –तोंडाट टाकताच
विरघळणारे.नवऱ्याला हेच जास्त आवडले.
८.खजूर –सुकामेवा मोदक ,तोतल
शुगर फ्री
-भक्ती
No comments:
Post a Comment