Saturday, November 25, 2023

मखाना शुगर फ्री लाडू

 



साहित्य-



३ कप मखाना

दोन-तीन चमचे प्रत्येकी विविध वनस्पती बिया-भोपळा,सुर्यफुल,तीळ,बदाम ,काजू,अक्रोड,मनुके इत्यादी

२०० ग्रम खजूर

चार –पाच चमचे साजूक तूप


कृती-

१.सर्वात प्रथम मखाना तुपावर कुरकुरीत भाजून घ्यायचे .

२.वरील सर्व सुका मेवा (बिया) तुपात परतून घ्यायचे.

३.तुपात परतलेले मखाना आणि सुका मेवा मिक्सर मधून बारीक कुटून घ्यायचे.

४.सीडलेस खजूर तुपात परतून ,मिक्सर मधून फिरवून त्याची पेस्ट करून घ्यायची.

५.मखाना-सुकामेवा पावडर आणि खजूर पेस्ट एकत्र करून दोन –तीन चमचे तूप टाकून लाडू वळून घ्यायचे.  




-भक्ती


No comments: